Lựa Chọn Nội Thất Cho Không Gian Hẹp

Đăng ngày 14 Tháng Tư 2015 1:56 sáng 0 1573

Bạn luôn muốn sở hữu một căn nhà vừa rộng, vừa đẹp, không gian thoải mái. Nhưng không phải ai muốn mà cũng được, cũng tùy thuộc vào nguồn kinh phí của bạn. Nhưng với ngôi nhà chật hẹp chúng ta cũng có thể bố trí những đồ nội thất vừa vặn, phù hợp với không gian của bạn. Đối với những căn nhà nhà chật, việc lựa chọn nội thất phù hợp là điều hết sức quan trọng để không gian được gọn gàng, ngăn nắp.

 

 

Những yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi chọn bàn ăn là kích thước và thiết kế phù hợp. Chắc chắn, bạn không cần tới những bộ bàn ăn cỡ lớn, cồng kềnh khi phòng ăn nhỏ xíu. Tương tự, nếu gia đình bạn chỉ có 2 vợ chồng và hiếm khi có khách, bạn cũng không cần phải mua bộ bàn ăn có tới 8 ghế. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại bàn ghế ăn phù hợp với không gian chung của ngôi nhà, đặc biệt là nơi đặt bàn ăn để đem đến cái nhìn đẹp mắt hơn.

 

 

Cách chọn nội thất phù hợp với không gian nhà chật

Với những ngôi nhà nhỏ đến mức không có đủ không gian cho bàn ăn cố định thì sử dụng các món nội thất đa năng hay nội thất di động có thể cất gọn sau khi sử dụng là giải pháp vô cùng thông minh. Ví dụ với chiếc bàn ăn có lắp bánh xe dưới đây, sau khi sử dụng, bạn chỉ việc đẩy nó gọn vào một góc để trả lại sự thoáng đãng cho không gian. Hay bàn ăn chúng ta có thể tiện lợi hơn dùng làm bàn tiếp khách

 

 

Bàn ăn thích hợp trong căn bếp dưới đây quả là ý tưởng vô cùng sáng tạo lại không hề tốn thời gian. Chúng ta thiết kế kết hợp với quầy bar, có thể làm bàn ăn cho mỗi bữa cơm vừa có thể có tiếp khách. Với một quầy bar trong căn bếp sẽ tiết kiệm được một khoảng trống cho căn nhà của mình.

 

 

Bạn cũng có thể lựa chọn các món nội thất bằng chất liệu kính hay nhựa trong suốt để mang đến cái nhìn hiện đại đồng thời khiến căn phòng gọn gàng hơn.

Dù căn nhà nhỏ đến đâu, bạn cũng vẫn tìm được nơi để bố trí bàn ăn bằng cách khéo léo nhưng không chiếm diện tích quá lớn. Trên thực tế việc sử dụng bàn tiếp khách, bàn làm bếp, hay bàn làm việc thành bàn ăn khá phổ biển. Trong căn phòng vừa được sử dụng làm phòng khách, vừa là bếp nấu dưới đây thì bàn ghế ăn chính là chiếc đảo bếp nhỏ với những chiếc ghế nhựa trong. Sau khi dùng bữa xong, chiếc bàn lại trở thành nơi sơ chế đồ ăn, những chiếc ghế có thể cung cấp thêm chỗ ngồi cho khách đến chơi.

Chiếc bàn tròn nhỏ trong căn phòng này vừa là nơi tiếp khách, bàn làm việc, bàn thư giãn và đương nhiên là cả bàn ăn xinh xắn tiện dụng để nạp thêm năng lượng sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Đối với những không gian nhà không được rộng chúng ta có thể linh động chọn những đồ nội thất nhỏ, có thể để gọn,dễ dàng dịch chuyển khi sử dụng xong.

Bài viết liên quan